Chiếc bánh bông lan phủ socola và dừa nướng này có hương vị rất là đặc biệt, khi mọi người cho vào trong ngăn mát mà bỏ ra ăn một miếng thì nó có cảm giác mát lạnh mềm, xốp ngọt và đắng nhẹ của socola kết hợp cùng cái vị bùi bùi giòn giòn của dừa nướng.

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị cho mình nguyên liệu để làm bánh bông lan

Nguyên liệu: 6 quả trứng gà, 200g socola, 100ml sữa tươi, muối, nước cốt chanh, dừa nướng, dầu ăn.

Thiết bịNồi chiên hơi nước hoặc nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh.

Các bước làm bánh bông lan phủ socola dừa nướng như sau:

6 quả trứng gà mình để ở nhiệt độ phòng sau đó mình tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra

Mình đun cách thuỷ cho nóng chảy 100g socola sau đó thì mình sẽ để cái phần socola ấy nguội ấm khoảng 30 độ là được nhé.

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Mình đi đánh lòng trắng trứng cùng với 1g muốn và 1/2 thìa nước cốt chanh. Chia 50g đường làm 3 lần cho vào lòng trắng trứng để đánh. Đánh cho đến khi đạt bông chốp nhẹ không bị cứng.

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Lòng đỏ thì mình sẽ dùng phới để đánh cho đến khi màu vàng nhạt. Cho phần socola vừa chảy vào trong lòng đỏ để đánh đều nhau sau đó thì mình sẽ trộn hỗn hợp lòng đỏ cùng với lòng trắng, dùng kỹ thuật fold nhẹ nhàng để giúp cho phần này không bị chảy nước ra nhé.

 

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Quét 1 lớp dầu ăn chống dính lên khuôn sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp này vào khuôn nướng. Đập đập nhẹ cho vỡ tan bọt khí.

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 130 độ trong thời gian 15 phút. Mình nướng bánh ở 120 độ trong thời gian là 60 phút.

Nồi Chiên Không Dầu Afo12

Bánh chín lấy ra cho ra khỏi khuôn sau đó cắt bánh và trang trí.

Để làm phần socola phủ lên bánh mình sẽ đun chảy 100ml sữa tươi cùng với 100g socola. Đổ hỗn hợp lên trên phần bánh bông lan và rắc một chút dừa nướng lên.

Cách làm bánh bông lan nướng phủ socola bằng nồi chiên không dầu

Trước khi ăn thì mình sẽ cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng cho bánh mát.

Cắt bánh thành những miếng nhỏ, lúc này thì bánh đã mát lạnh, ăn rất ngon. Chúc mọi người thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *