Bạn có biết rằng sinh tố và nước ép là hai loại thức uống khác nhau không chỉ về hình thức mà còn về cách chế biến và dinh dưỡng không? Bạn có biết rằng để làm được những ly sinh tố và nước ép ngon và bổ dưỡng, bạn cần có một chiếc máy xay đa năng chất lượng không? Hãy cùng TOTORI tìm hiểu về những điểm khác nhau giữa sinh tố và nước ép trong bài viết này nhé!

Cach Lam Nuoc Ep Buoi Tao Bang May Ep Cham Nhanh Chong Thom Avt 1200x676

Sinh tố và nước ép khác nhau như thế nào?

Sinh tố và nước ép là hai loại thức uống được làm từ các loại trái cây, rau củ hoặc hỗn hợp của chúng. Tuy nhiên, sinh tố và nước ép khác nhau ở các điểm sau:

 • Cách chế biến: Sinh tố được làm bằng cách xay nhuyễn các nguyên liệu cùng với sữa, kem, đường hoặc các loại hạt. Nước ép được làm bằng cách ép lấy nước từ các nguyên liệu hoặc pha loãng với nước.
 • Độ đặc: Sinh tố có độ đặc cao hơn nước ép do giữ lại được lớp xơ và bã của các nguyên liệu. Nước ép có độ đặc thấp hơn do chỉ lấy được phần nước của các nguyên liệu.
 • Dinh dưỡng: Sinh tố có chứa nhiều dinh dưỡng hơn nước ép do giữ lại được lớp xơ và bã của các nguyên liệu, cũng như các thành phần khác như sữa, kem, đường hoặc các loại hạt. Nước ép có chứa ít dinh dưỡng hơn sinh tố do mất đi lớp xơ và bã của các nguyên liệu, cũng như có thể bị pha loãng với nước.
 • Lượng calo: Sinh tố có chứa nhiều calo hơn nước ép do có thêm các thành phần như sữa, kem, đường hoặc các loại hạt. Nước ép có chứa ít calo hơn sinh tố do chỉ có phần nước của các nguyên liệu.

Vì vậy, bạn có thể chọn sinh tố hoặc nước ép tùy theo mục đích và sở thích của bạn. Nếu bạn muốn bổ sung nhiều dinh dưỡng và cảm giác no lâu hơn, bạn có thể chọn sinh tố. Nếu bạn muốn giải khát và giảm cân, bạn có thể chọn nước ép.

Nuocepsinhto 800x450

Máy xay đa năng của thương hiệu TOTORI

Để làm được những ly sinh tố và nước ép ngon và bổ dưỡng, bạn cần có một chiếc máy xay đa năng chất lượng. Máy xay đa năng là một thiết bị vừa có thể xay nhuyễn các nguyên liệu để làm sinh tố, vừa có thể ép lấy nước từ các nguyên liệu để làm nước ép. Một trong những thương hiệu hàng đầu về máy xay đa năng là TOTORI. Máy xay đa năng của TOTORI có những ưu điểm sau:

 • Lưỡi dao sắc bén: Máy xay đa năng của TOTORI được trang bị lưỡi dao thép không gỉ sắc bén, cho phép xay nhuyễn và ép lấy nước từ các loại nguyên liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng.
 • Thân máy chắc chắn: Máy xay đa năng của TOTORI được làm từ nhựa ABS cao cấp và thép không gỉ, cho phép máy hoạt động ổn định và bền bỉ.
 • Ly xay lớn: Máy xay đa năng của TOTORI có ly xay dung tích từ 0.2L đến 1.5L, cho phép bạn làm được nhiều ly sinh tố và nước ép một lần.
 • Dễ dàng vệ sinh: Máy xay đa năng của TOTORI có thể tháo rời các bộ phận để vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

Ngoài ra, máy xay đa năng của TOTORI còn có những tính năng khác như:

 • Điều chỉnh tốc độ: Máy xay đa năng của TOTORI có thể điều chỉnh tốc độ xay từ thấp đến cao, cho phép bạn xay các loại nguyên liệu khác nhau theo ý muốn.
 • Chức năng tự động: Máy xay đa năng của TOTORI có chức năng tự động xay và ép lấy nước từ các loại nguyên liệu, cho phép bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Chức năng an toàn: Máy xay đa năng của TOTORI có chức năng tự động ngắt điện khi quá tải hoặc quá nhiệt, cho phép bạn sử dụng máy một cách an toàn và tiết kiệm điện.

Bạn có thể mua máy xay đa năng của thương hiệu TOTORI tại các cửa hàng điện máy uy tín hoặc trên các trang web mua sắm trực tuyến như Lazada, Shopee, Tiki…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *