Bạn có biết cách làm thịt bò mềm, tươi ngon không? Đây là một kỹ năng rất quan trọng khi chế biến các món ăn từ thịt bò như bò lúc lắc, bò kho, bò sốt vang hay bò bít tết. Thịt bò mềm, tươi ngon sẽ giúp các món ăn có vị ngọt, thơm và đậm đà hơn.

Wagyu 2 36319d304032418cb6661715067ec00d

Trong bài viết này, TOTORI sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò mềm, tươi ngon cho các món ăn hấp dẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 500g (bạn có thể chọn phần thịt nạc hoặc vai để có độ mềm và ngọt phù hợp)
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Baking soda: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tây: 1/4 củ

Các bước thực hiện cách làm thịt bò mềm, tươi ngon

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò và lau khô. Bạn có thể cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ theo món ăn bạn muốn chế biến.
  • Bước 2: Cho nước cốt chanh và baking soda vào một cái bát nhỏ và trộn đều. Sau đó, bạn xoa hỗn hợp này lên thịt bò và để yên trong khoảng 15-20 phút. Nước cốt chanh và baking soda sẽ giúp thịt bò được ủ chua và giãn nở các sợi thịt, làm cho thịt bò mềm hơn.
  • Bước 3: Cho dầu ăn, muối, đường, tiêu, tỏi và hành.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào bát chứa hỗn hợp gia vị và trộn đều. Bạn để thịt bò ướp trong khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị và có màu sắc đẹp.
  • Bước 5: Bạn có thể chế biến thịt bò theo cách bạn thích, như xào, nướng, hấp hay chiên. Bạn nên chế biến thịt bò ở lửa vừa để thịt bò không bị khô hay cháy. Bạn cũng nên lật đều thịt bò để thịt bò chín đều và có màu vàng hấp dẫn.

Thit2.jpeg

Trên đây là cách làm thịt bò mềm, tươi ngon cho các món ăn hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Việc làm thịt bò mềm, tươi ngon sẽ giúp bạn có được những món ăn từ thịt bò ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Bạn có thể dùng cách này để làm món ăn cho gia đình, bạn bè hay khách quý.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn học được cách làm thịt bò mềm, tươi ngon cho các món ăn hấp dẫn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *