Hải sản là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và đa dạng về cách chế biến. Tuy nhiên, hải sản cũng có một nhược điểm là mùi tanh khó chịu, khiến nhiều người ngại ăn hoặc không thể thưởng thức được hương vị ngon của hải sản. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh hải sản hiệu quả? Trong bài viết này, TOTORi sẽ giới thiệu cho bạn những cách khử mùi tanh hải sản đơn giản và hiệu quả, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm trong gian bếp.

Untitled 1 1200x676 33

Cách khử mùi tanh hải sản bằng giấm

Giấm là một loại gia vị không chỉ có tác dụng làm chua cho các món ăn, mà còn có khả năng khử mùi tanh rất tốt. Giấm có tính axit nhẹ, có thể loại bỏ các chất gây mùi tanh trên bề mặt và bên trong của hải sản. Bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi tanh cho các loại hải sản như cá, tôm, cua, ốc… Cách làm như sau:

  • Rửa sạch hải sản với nước lạnh.
  • Cho giấm vào một cái bát hoặc chén, lấy một miếng vải hoặc bông gòn thấm giấm và lau lên bề mặt của hải sản.
  • Để hải sản ngâm trong giấm khoảng 15 phút.
  • Rửa lại hải sản với nước lạnh và để ráo nước.
  • Chế biến hải sản theo cách bạn muốn.

Cách khử mùi tanh hải sản bằng rượu

Cua Ruou Gung 16392276812791662959858

Rượu là một loại gia vị không chỉ có tác dụng làm thơm và ngon cho các món ăn, mà còn có khả năng khử mùi tanh rất hiệu quả. Rượu có tính khử trùng cao, có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi tanh trên hải sản. Bạn có thể sử dụng rượu để khử mùi tanh cho các loại hải sản như cá, tôm, cua, ốc… Cách làm như sau:

  • Rửa sạch hải sản với nước lạnh.
  • Cho rượu vào một cái bát hoặc chén, lấy một miếng vải hoặc bông gòn thấm rượu và lau lên bề mặt của hải sản.
  • Để hải sản ngâm trong rượu khoảng 15 phút.
  • Rửa lại hải sản với nước lạnh và để ráo nước.
  • Chế biến hải sản theo cách bạn muốn.

Cách khử mùi tanh hải sản bằng gừng

Meo Khu Mui Tanh Hai San 1 0905

 

Gừng là một loại gia vị không chỉ có tác dụng làm nóng và giảm ngấy cho các món ăn, mà còn có khả năng khử mùi tanh rất hiệu quả. Gừng có chứa các chất kháng khuẩn và kháng viêm, có thể loại bỏ các chất gây mùi tanh trên hải sản. Bạn có thể sử dụng gừng để khử mùi tanh cho các loại hải sản như cá, tôm, cua, ốc… Cách làm như sau:

  • Rửa sạch hải sản với nước lạnh.
  • Băm nhỏ gừng hoặc nạo vỏ gừng ra, cho vào một cái bát hoặc chén.
  • Cho nước vào bát hoặc chén có gừng, khuấy đều để tạo ra nước gừng.
  • Đổ nước gừng lên hải sản, xoa đều để gừng thấm vào bên trong.
  • Để hải sản ngâm trong nước gừng khoảng 15 phút.
  • Rửa lại hải sản với nước lạnh và để ráo nước.
  • Chế biến hải sản theo cách bạn muốn.

TOTORI hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn hiểu hơn về cách khử mùi tanh hải sản. Chúc bạn có một ngày vui vẻ! 😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *