Ngao là một loại hải sản rất ngon và giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, như ngao hấp sả, ngao xào tỏi, ngao nướng mỡ hành… Tuy nhiên, để có được món ngao ngon miệng và sạch sẽ, bạn cần phải biết cách làm sạch cát trong ngao. Nếu không, bạn sẽ phải chịu cảnh ăn ngao lạo xạo cát, không chỉ mất đi hương vị mà còn gây hại cho răng miệng. Trong bài viết này, cùng TOTORI tìm hiểu về 3 cách làm sạch cát trong ngao ít ai biết.

Cách làm sạch cát trong ngao bằng muối và ớt

Đây là một cách làm sạch cát trong ngao khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít muối trắng và hai quả ớt tươi. Sau khi rửa sạch ngao bằng nước lạnh, bạn cho ngao vào một cái thau lớn, đổ nước vào cho ngập ngao. Bạn cho vào thau khoảng một thìa muối và hai quả ớt đã thái nhỏ. Bạn khuấy cho muối tan rồi để ngao ngâm trong khoảng một tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, ngao sẽ há miệng ra và nhả hết cát và sạn ra ngoài. Sau đó, bạn rửa lại ngao bằng nước sạch và chế biến theo ý muốn.

làm sạch cát trong ngao

Cách làm sạch cát trong ngao bằng nước ấm

Đây là một cách làm sạch cát trong ngao khá nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cái nồi lớn và nước sôi. Bạn để nước sôi cho đến khi nhiệt độ xuống khoảng 50 độ C, tức là nước âm ấm. Bạn đổ ngao đã rửa sạch vào nồi, đổ nước vào cho ngập ngao. Bạn để ngao ngâm trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này, do gặp nước nóng, ngao sẽ tự động bảo vệ bản thân bằng cách mở miệng và uống nhiều nước. Do đó, quá trình làm sạch cát bên trong sẽ nhanh và sạch sẽ hơn. Sau đó, bạn rửa lại ngao bằng nước lạnh và chà vỏ ngao sạch cát và tạp chất.

Files Library Images Site 1 20211211 Web Tuyet Chieu De Ngao Nha Sach Cat Khong Con Mot Hat 131 175545

Cách làm sạch cát trong ngao bằng phương pháp lắc

Đây là một cách làm sạch cát trong ngao khá thú vị và hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cái hộp kín hoặc hai cái chậu có kích thước bằng hoặc lớn hơn nồi ngao. Bạn cho ngao đã rửa sạch vào hộp hoặc chậu, đậy kín lại. Bạn dùng tay lắc mạnh phần ngao để cát được rơi ra ngoài. Bạn có thể chia ngao thành nhiều phần khác nhau để lắc cho đỡ mệt. Sau khi lắc xong, bạn cho ngao vào một cái thau, đổ nước vào cho ngập ngao. Bạn để ngao ngâm trong khoảng 15 phút để chúng há miệng và nhả hết cát ra. Sau đó, bạn rửa lại ngao bằng nước sạch và chế biến theo ý muốn.

TOTORI hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn hiểu hơn về 3 cách làm sạch cát trong ngao ít ai biết. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *