Ớt ngâm giấm là món ăn vặt rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để ớt được giòn tan và thơm ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo làm ớt ngâm giấm giòn tan đơn giản và dễ thực hiện.

01

Nguyên liệu

500g ớt cay
500ml giấm táo
100g đường
1 củ tỏi
Muối

Hướng dẫn

02

Rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt nhỏ.
Cho ớt vào nồi, rắc một ít muối và trộn đều. Để ớt ngâm trong muối khoảng 10 phút.
Sau khi ớt được ngâm muối, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Bóc tỏi, cắt nhỏ.
Trộn giấm táo, đường và tỏi vào một tô lớn.
Cho ớt vào tô, trộn đều.
Đậy kín tô và để ngâm trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Những lưu ý khi làm

Chọn loại ớt cay có vỏ mỏng, ít hạt để giúp ớt được giòn tan hơn.
Nếu bạn thích món ăn cay hơn, có thể thêm thêm ớt vào công thức.
Thời gian ngâm trong tủ lạnh càng lâu thì ớt càng giòn và thơm ngon hơn.

Như vậy là bạn đã biết cách làm ớt ngâm giấm giòn tan rồi đấy! Hãy thử làm món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong những ngày hè nóng bức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *