Site icon Gia Dụng TOTORI

Cách làm sạch cát trong ốc móng tay

Ốc móng tay là một loại hải sản rất ngon và giàu dinh dưỡng, nhưng cũng rất khó làm sạch. Nếu không rửa kỹ, ốc móng tay sẽ còn nhiều cát và bùn bám trong vỏ, khiến cho món ăn bị cát và tanh. Vậy làm thế nào để làm sạch cát trong ốc móng tay một cách hiệu quả và nhanh chóng? Hãy cùng TOTORI theo dõi bài viết này để biết nhé!

Cách rửa ốc móng tay

Trước khi làm sạch cát trong ốc móng tay, bạn cần rửa sơ qua ốc móng tay để loại bỏ những vật thể lớn như lá, rong rêu hay các loại hải sản khác bám vào vỏ. Bạn có thể dùng một cái chổi nhỏ hoặc một cái bàn chải để chà xát nhẹ nhàng trên vỏ của ốc móng tay. Sau đó, bạn xả lại ốc móng tay với nước lạnh cho sạch.

Cách ngâm ốc móng tay

Để làm sạch cát trong ốc móng tay, bạn cần ngâm ốc móng tay trong nước muối khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bạn có thể tự pha nước muối hoặc dùng nước biển để ngâm. Nước muối giúp kích thích ốc móng tay tự vòi ra cát và bùn trong vỏ. Bạn nên thỉnh thoảng khuấy nhẹ nước để giúp quá trình ngâm diễn ra hiệu quả hơn.

Cách xả lại ốc móng tay

Sau khi ngâm ốc móng tay trong nước muối, bạn cần xả lại ốc móng tay với nước sạch để loại bỏ những cát và bùn còn sót lại. Bạn có thể dùng một cái rổ hoặc một cái rổ lưới để xả ốc móng tay dưới vòi nước. Bạn nên xả kỹ từng con ốc móng tay và kiểm tra xem còn cát hay bùn trong vỏ hay không. Nếu còn, bạn có thể dùng một cái đũa hoặc một cái que nhọn để lấy ra.

Cách chế biến ốc móng tay

Sau khi làm sạch cát trong ốc móng tay, bạn có thể chế biến ốc móng tay theo nhiều cách khác nhau. Một số món ngon từ ốc móng tay mà bạn có thể thử là:

Đây là những cách làm sạch cát trong ốc móng tay và chế biến ốc móng tay thành những món ngon hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng những cách này để làm cho gia đình hoặc bạn bè của bạn thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Exit mobile version