Site icon Gia Dụng TOTORI

Cách làm món bò nướng siêu ngon và siêu mềm

Thịt bò nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, nếu chế biến sai cách thì thịt bò nướng sẽ dễ bị dai và khó ăn. Trong bài viết này, TOTORI sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò nướng mềm ẩm, siêu ngon như ngoài hàng ngay tại nhà.

Nguyên liệu

Để món thịt bò nướng mềm và có hương vị hấp dẫn , bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Các bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch và dùng giấy ăn (loại dai) để thấm khô nước. Sau đó, các bạn thái thị bò theo thớ ngang để bò sau khi nường mềm hơn nhé. Đối với phần hành, tỏi, gừng, sả, ớt thì bạn rửa sạch rồi bạn dùng chày giã thật nhuyễn hoặc xay thật nhuyễn và vắt lấy nước cốt . Nước cốt ướp với thịt bò sẽ càng thấm và thịt bò khi nướng sẽ không bị cháy phần gia vị.

Đun sôi một ít dầu trên chảo rồi cho hạt điều vào và chờ đến khi phần dầu chuyển màu cam sẫm thì tắt bếp. Lúc này, chúng ta lọc bỏ phần hạt để lấy phần dầu điều tạo màu cho thịt nướng.

Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm: nước cốt hành, tỏi, gừng, sả, ớt , mật ong, dầu điều và các loại gia vị cơ bản thành một hỗn hợp sền sệt rồi nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng

Xếp từng lát thịt ra một chiếc đĩa. Kế tiếp, bạn đeo bao tay thực phẩm rồi dàn đều phần sốt lên thịt. bạn hãy ướp thịt trong khoảng 2-3 tiếng để thịt thấm đều hương vị. Sau đó, bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng TOTORI, hoặc chảo. Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy để thịt nướng trong khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nếu bạn sử dụng chảo, hãy cho thịt vào chảo rồi nướng trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp mắt.

Như vậy TOTORI đã hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò nướng mềm, ẩm, siêu ngon như ngoài nhà hàng ngay tại nhà.Bạn hãy thực hiện ngay cho những người thân yêu của mình  thưởng thức nhé ! Chúc bạn thành công!

Exit mobile version