Site icon Gia Dụng TOTORI

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này. Chần chờ gì nữa, vào bếp cùng TOTORI ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu (Cho 4 người)

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh mì cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu

1. Trộn bột bánh

Cho vào tô 100g bột mì, 0.5g muối, 5g đường, 1/2 muỗng canh men nở, 1 quả trứng gà, sau đó trộn đều.

2. Nhào bột bánh

Dùng tay nhào sơ để bột tạo thành khối, sau đó cho bột ra bàn rồi thực hiện thao tác nhồi.

Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút.

Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 10g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

3. Ủ bột

Phủ kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó ủ từ 45 phút – 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

4. Tạo hình bánh mì cuộn xúc xích

Với mỗi cây xúc xích, bạn cắt ra làm 4 phần.

Áo bột khô ra bàn, nhào sơ khối bột đã ủ, sau đó cắt ra làm 5 phần.

Dùng tay miết từng phần bột thành sợi dài, sau đó đặt xúc xích vào và cuộn tròn bột.

Đậy kín bột bằng vải hoặc màng bọc thực phẩm, ủ bột từ 30 – 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.

5. Nướng bánh

Phết 1 lớp hỗn hợp trứng gà và bơ lên bánh.

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng lần 1 trong 10 phút.

Sau khi hết 10 phút, bạn trở mặt bánh lại và nướng lần 2 trong 5 phút.

 

6.Thành phẩm

Mẻ bánh mì xúc xích vừa ra lò thơm nức mũi mùi bơ, khi ăn thì có vị ngọt ngọt beo béo nhẹ cùng vị bùi đặc trưng của xúc xích. Cùng thực hiện và chiêu đãi gia đình nhé!

 

Exit mobile version