Site icon Gia Dụng TOTORI

Cách khử mùi tanh hải sản

Hải sản là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và đa dạng về cách chế biến. Tuy nhiên, hải sản cũng có một nhược điểm là mùi tanh khó chịu, khiến nhiều người ngại ăn hoặc không thể thưởng thức được hương vị ngon của hải sản. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh hải sản hiệu quả? Trong bài viết này, TOTORi sẽ giới thiệu cho bạn những cách khử mùi tanh hải sản đơn giản và hiệu quả, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm trong gian bếp.

Cách khử mùi tanh hải sản bằng giấm

Giấm là một loại gia vị không chỉ có tác dụng làm chua cho các món ăn, mà còn có khả năng khử mùi tanh rất tốt. Giấm có tính axit nhẹ, có thể loại bỏ các chất gây mùi tanh trên bề mặt và bên trong của hải sản. Bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi tanh cho các loại hải sản như cá, tôm, cua, ốc… Cách làm như sau:

Cách khử mùi tanh hải sản bằng rượu

Rượu là một loại gia vị không chỉ có tác dụng làm thơm và ngon cho các món ăn, mà còn có khả năng khử mùi tanh rất hiệu quả. Rượu có tính khử trùng cao, có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi tanh trên hải sản. Bạn có thể sử dụng rượu để khử mùi tanh cho các loại hải sản như cá, tôm, cua, ốc… Cách làm như sau:

Cách khử mùi tanh hải sản bằng gừng

 

Gừng là một loại gia vị không chỉ có tác dụng làm nóng và giảm ngấy cho các món ăn, mà còn có khả năng khử mùi tanh rất hiệu quả. Gừng có chứa các chất kháng khuẩn và kháng viêm, có thể loại bỏ các chất gây mùi tanh trên hải sản. Bạn có thể sử dụng gừng để khử mùi tanh cho các loại hải sản như cá, tôm, cua, ốc… Cách làm như sau:

TOTORI hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn hiểu hơn về cách khử mùi tanh hải sản. Chúc bạn có một ngày vui vẻ! 😊

Exit mobile version